Fashion,  Nature,  Travel

PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH

Người ta thường nói có cung thì mới có cầu, mà có cầu thì cung mới càng phát triển. Lối sống hiện nay của các bạn trẻ từ lâu đã tạo nên trào lưu thời trang nhanh. Liên tục cập nhật xu hướng mẫu mã thiết kế mới, sản xuất đại trà nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dùng mà không chú trọng nhiều vào chất lượng sản phẩm. Hiểu được điều đó các bạn trẻ hiện này đang hướng đến phong cách thời trang xanh đã phần nào giúp ích giảm thiểu tác nhân tiêu cực đến môi trường.

PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH

THỜI TRANG NHANH ĐANG ĐƯỢC BÁO ĐỘNG

Khi ngành thời trang nhanh phát triển sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên, môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến phúc lợi động vật…. Do phẩm nhuộm hóa học, phân hủy rác thải từ công nghiệp thời trang, khối lượng rác khổng lồ chúng ta thải ra từ những trang phục chúng ta sử dụng hàng ngày…

Tuy nhiên khi đã có thể thấy rõ những tác hại đến môi trường xanh ảnh hưởng đến hệ sinh thái, con người đã dần thay đổi tư tưởng của mình và dần tiếp nhận trở lại thời trang “bền vững” . Đây là những sản phẩm được làm từ sợi tự nhiên như gai, lanh, bông tự nhiên, tơ tằm… hay tơ sen cũng đang được ứng dụng trong ngành thời trang.

PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH
PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH
PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH

HÃY CÙNG TOUCH GIA NHẬP THỜI TRANG XANH

Có thể chúng ta không thể tuyệt đối sử dụng thời trang xanh, bởi với nhu cầu cuộc sống hiện nay thì điều đó là không thể. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cùng nhau góp phần hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống xanh, hệ sinh thái của chúng ta. Và sau đây là một số gợi ý cho các ban:

Các bạn đã sản sàng cùng Touch gia nhập thời trang xanh chưa!

PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH
  1. TRAO ĐỔI QUẦN ÁO

“Cũ người mới ta”, lấy những cái mình thực sự cần và cho đi những thứ mình không dùng nữa (tất nhiên là những trang phục vẫn có thể sử dụng nhé các bạn). Đây sẽ là gợi ý đâu tiên của Touch, không càn cách bạn phải tham gia một tổ chức từ thiện nào đó mà đơn giản chỉ cần kêu gọi bạn bè, người thân cùng nhau trao trang phục, hay chúng ta tìm đến những nhóm trao đổi đồ trên Facebook, instagram, … hoặc cũng có thể tổ chức những ngày hội, hội chợ trao đổi đồ hướng đến phong cách thời trang xanh. Việc này sẽ làm giảm thiểu, hạn chế rác thải từ đồ cũ điều này đã góp một phần rất lớn đến hành tin cua chúng ta đấy.

2. THUÊ LẠI TRANG PHỤC

Đây cũng là một gợi ý hay ho thay cho việc trao đổi đồ, và cũng là dự án sắp tới của Touch nhằm giúp cho các bạn trẻ tiết kiệm chi phí, cập nhật liên tục các xu hướng, định hình được phong cách của mình và đặc biệt góp phần nhỏ vào việc bảo vệ hệ sinh thái.

Khi chúng ta đi gặp bạn bè, đi chơi với người yêu hay những dịp đặc biệt hơn là tham gia các bữa tiệc cũng bạn bè… Những dịp này chúng ta có tâm lý không muốn trang phục bị trùng lặp dẫn đến việc chỉ mặc vài lần rồi thôi, rất tốn kém. Việc thuê lại trang phục với giá hạt dẻ nhưng lại rất chất lượng, hợp thời sẽ là một lựa chọn sáng suốt đấy.

Link tham khảo: Thời trang siêu tiết kiệm

3. MUA ĐỒ SECOND-HAND

Có nhiều bạn ngại trong việc mua đồ Secon-hand với hàng trăm lý do cá nhân của mình. Tuy nhiên hiện nay thì tâm lý này chỉ còn ở số ít người, chúng ta đã có cái nhìn thoáng hơn và đặc biệt giải pháp này sẽ đóng góp rất lớn trong việc hạn chế những tác động tiêu cực vào sản xuất thời trang. Tuy nhiên đồ Second-hand thường là những trang phục đến từ các thượng hiệu rất chất lượng, là đồ đã qua tay một người khác nhưng giá thành nhiều lúc lại không hề rẻ. Nhưng nhờ chất lượng của sản phẩm tốt thì vòng đời sản phẩm mới được nâng cao. Các bạn hãy cân nhắc về gợi ý này nhé, nó cũng khá hay ho đấy.

4. LỰA CHỌN CHẤT LIỆU TRANG PHỤC THÔNG MINH

Như Touch đã nói ở trên, Có cung mới có cầu và có cầu thì cung mới phát triển. Chúng ta không thể chỉ nhất nhất cho rằng các nhà sản xuất mới là những tác nhân chính gây ảnh hưởng môi trường, chính những người tiêu thụ như chúng ta cũng đã góp phần vào điều đó. Nếu chúng ta không dùng, không mua thì nhà sản xuất phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu của chúng ta, dần hướng đến phong cách thời trang xanh.

Hãy lựa chọn các sản phẩm có chất liệu hữu cơ dễ phân hủy thay cho những sợi tơ nhân tạo độc hại. Chọn những sản phẩm da giả thay vì da thật của động vật, việc sử dụng một chiếc áo long thật của động vật cũng không làm cho vị thế hay đạo đức của bạn được nâng cao.

PHONG CÁCH THỜI TRANG XANH

5. ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH CÁ NHÂN

Nếu bạn đã định hình được phong cách riêng của mình thì các bạn sẽ không phải tốn chi phí và mua một số lượng lớn sản phẩm để chạy theo xu hướng chung. Điều này cũng góp phần cho các bạn sống tối giản hơn, sử dụng những trang phục cần thiết, hợp với phong cách của mình. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để gây ấn tượng và tạo thương hiệu cá nhân của bản thân với những người xung quanh, hướng đến phong cách thời xanh góp phần giảm thiểu chất thải ra môi trường, bảo vệ hành tin xanh của chúng ta.

Xem các bài viết liên quan: Xu hướng thời trang nữ 2020 , Bảy thương hiệu thời trang nỗi bật theo xu hướng sinh thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *